Cách làm meat ball ăn kèm spaghetti ngon tuyệt vời!

Lý do Nhi làm món này rất đơn giản: Nhi rất ghiền film Cloudy with a chance of meat balls 😀 Hồi coi Masterchef cũng thấy người ta làm meat ball nhưng cứ thắc mắc mãi là nguyên một viên thịt như vậy thì ăn có ngán và khô không? Và hôm nay Nhi đã tìm được giải pháp XD hí hí hí

CÁCH LÀM MEAT BALL NGON, MỀM VÀ KHÔNG NGẤY

Nguyên liệu:

-400gr thịt bò xay, Nhi mua một phần mỡ và một phần nạc trộn chung, như vậy dễ kiểm soát lượng nạc mình muốn hơn

– 1 ổ bánh mì

– sữa tươi

– 1 củ hành tây thái hạt lựu

– 1 trái trứng

– Bơ, mật ong, sốt cà và các gia vị muối, tiêu, đường

Cách làm:

– Bánh mì xé nhỏ, cho sữa tươi vô, lượng sữa cho vô tuỳ bánh nữa, nhưng chủ đích là làm cho bánh mì mềm ra mà ko nhũn, lũng bũng nước sữa thôi

– Cho thịt bò, hành tây, bánh mì đã ngâm sữa, trứng gà, chút muối và tiêu vào trộn đều

– Viên thịt lại từng miếng vừa ăn, xếp lên khay nướng có lót giấy bạc (thiệt tình mình nghĩ chắc cũng không cần giấy bạc lắm, nhưng lót cho đỡ dơ khay 😛 )

– Nướng trong lò 170 độ C trong khoảng 12-15 phút

– Làm phần sốt thì mình cho bơ vô nồi cho tan, phi chút tỏi vô, cho mật ong, sốt cà và nêm nếm lại, phần này thì tuỳ khẩu vị mỗi người sẽ cho lượng bao nhiêu. Sốt sôi lên thì bật lửa nhỏ, xếp thịt vào, nấu thêm chừng 5-10 phút nữa là xong

Mọi người có thử thì góp ý lại cho Nhi nhen!

image

have a nice day!!!

 

 


Leave a comment