Cách làm bánh chuối nướng ngon

Sài Gòn dạo này nóng như thiêu như đốt, đã vậy mới deadline bài tập thì nhiều nhưng không hiểu sao cứ đến cuối tuần thì Nhi phải bày ra làm bánh :3 Ghiền rồi hay sao í!

Và món bánh tuần này là Bánh Chuối Nướng! Chắc mọi người ai cũng đã quen thuộc với loại bánh này rồi nhỉ? Nhi mới làm lần đầu và công thức thì sưu tầm trên các trang mạng thôi nhưng kết quả cũng khá là mỹ mãn nên muốn chia sẻ ở đây 🙂

nguyên liệu:

– Khoảng 20 trái chuối, Nhi chọn chuối vừa chín vàng, không nẫu quá nha mọi người

– 2 muỗng canh rượu rhum 😀 cái này thì Nhi không có nên thay bằng…rượu Martell của ba 😛 cơ mà kết quả cũng okie 😛

– 300ml nước cốt dừa

– 500ml sữa tươi không đường

– 250-300gr đường, tuỳ theo khẩu vị và -độ ngọt của chuối mà mọi người canh đường hen!

– 300-350gr bánh mì

– 1 quả trứng gà đánh tan

– 100gr bột mì

– 100gr bơ hơ chảy

– 2 muỗng cafe tinh chất vanilla

Cách làm:

– Khuôn lót giấy, phết bơ, lò nướng làm nóng ở 175 độ C trong 15 phút trước khi nướng bánh

– Chuối đã lột vỏ, cắt lát ướp với rượu và 1/2 lượng đường trong khoảng 45-60 phút

– Hoà sữa, nước cốt dừa, trứng, bột mì, vanilla và 1/2 lượng đường còn lại vào. Khâu này thì mọi người không cần đánh tan hết bột mì đâu, có hơi lổng ngổn tí tẹo cũng không sao, đừng để còn nguyên tảng bột là được

– Bánh mì cắt lát ra rồi cho vô hỗn hợp sữa ở trên

– Xếp tuần tự 1 lớp bánh mì, rưới bơ chảy lên, 1 lớp chuối sao cho mặt trên cùng là bánh mì và bơ. Ở bước ngâm chuối và ngâm bánh đều có nước nên mọi người đừng bỏ đi nha, cứ phết vào bánh 🙂 nước chuối sẽ làm bánh có màu tím tím, hấp dẫn và thơm lắm!

– Nướng ở 175 độ C trong khoảng 1-1,5 tiếng. Tuy nhiên, khi thấy mặt bánh đã vàng, mọi người nên lấy ra rồi dùng giấy bạc bọc lại, như vậy thì mặt bánh sẽ không bị khô hay cháy mà bánh vẫn chín đều

Theo như mình tham khảo và làm theo thì mình có lời khuyên như vầy: bánh vừa chín đừng vội vàng lấy ra nha, cứ để lâu lâu trong lò một chút cho chuối chuyển sang màu hồng tím 😀 nhìn sẽ hấp dẫn hơn!

Đây là một số hình ảnh:

image

image

image

Nhi làm 2 ổ, một ổ dày chuối và một lớp chỉ 1 lớp chuối 😀 và có vẻ như người nhà thích ăn loại mỏng hơn

Mọi người tham khảo và góp ý cho Nhi nhé! Cám ơn và chúc may mắn!!!

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s