Khoai tây nghiền – Mashed potato

Khoai tây nghiền mịn mượt…

Hồi còn bé, có một lần ba má dắt Nhi đi ăn nhà hàng Lion nằm ngay công trường Lam Sơn. Đối với cả gia đình, bữa ăn đó là một dịp rất đặc biệt. Vì đó là lần đầu ăn món Tây.

Nhi còn nhớ rõ khung cảnh hào nhoáng, mát mẻ và sang trọng trong Lion. So với những nhà hàng ở thời điểm hiện tại thì chắc Lion khi đó thua xa lắc xa lơ. Nhưng cô bé 10 tuổi thì nào nghĩ đến.

Nhi đặc biệt thích món sườn nướng ăn với khoai tây nghiền. Miếng thịt nâu hương vị đậm đà, óng ánh mỡ ăn kèm khoai tây nghiền béo thơm, mềm mịn…Không ghiền không ăn tiền!

Và cách làm ra nó!

Công thức:

  • 2 củ khoai tây
  • Gia vị: muối, đường
  • Một chút sữa
  • 1 muỗng cafe bơ
  • Tỏi

Cách làm:

  • Khoai tây luộc mềm, lột vỏ, nghiền nhuyễn bằng muỗng hay nĩa. Nên nghiền ngay sau khi luộc, để nguội sẽ bị lợn cợn, không mịn.
  • Cho bơ vô nồi rồi bỏ tỏi vô đảo một chút.

IMG_0209

 

  • Cho khoai tây nghiền vào nêm nếm gia vị cho vừa miệng và cho một chút sữa để hỗn hợp được mềm hơn.

IMG_0210

Vậy là xong rồi đó! Chỉ múc ra và thưởng thức thôi! Nếu muốn trang trí thì lấy khuôn cắt cookies để tạo hình nhé 😉

IMG_0232

Chúc các bạn thành công ❤

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s