Làm spaghetti với meat balls phiên bản VI-US

Trời Sài Gòn dạo này nóng đến điên cuồng. Gió trời như phát ra từ một nồi hấp, thèm thuồng liếm láp, phà vào mặt người đi đường đã bịt kín mít dưới lớp khăn.

Nhưng mà sắp mưa rồi đấy! Hôm qua Nhi thấy kiến nhà hàng xóm đã bắt đầu chui lên cao dấu thức ăn rồi 🙂

Quay về chủ đề chính 😀 Trong các loại mì, Nhi yêu nhất là cọng spaghetti. Nhi thích cảm giác quăng từng nhúm mì vào nồi và khi luộc xong thì nhìn chúng như dòng suối vàng mượt mà. (Tiết lộ bí quyết nhé: khi luộc xong không cần xả nước lạnh đâu! Vớt ra, cho dầu olive và một chút muối vào trộn là cọng mì sẽ bóng mà không bị dính 😉 ) Nhưng spaghetti với thịt bằm ăn khá ngán do thịt bò xào dễ bị “xảm” (từ để mô tả thịt bị khô đi và “quắt” lại) nếu bạn lỡ quá tay. Chính vì vậy mà công thức meat ball này sẽ xóa bay nỗi lo đó 🙂

Nguyên liệu:

  • Khoảng 300gr thịt bò (Nhi mua theo khay trong siêu thị thì hơn 300g một tí)
  • 3 lát sandwich của ABC (Ủng hộ Kao Siêu Lực!!! 😛 ) Nếu không có sandwich thì lấy ruột bánh mì thường cũng được nè!
  • Một ít sữa tươi không đường
  • 1 quả trứng gà
  • 1 miếng phô mai
  • Gia vị: tỏi, muối, tiêu
  • Cà chua xắt hạt lựu
  • Phô mai bột

Cách làm:

Cực kỳ đơn giản luôn í nhé!

  • Bật lò nướng ở 180 – 200 độ C để lò nóng
  • Xé nhỏ bánh mì, cho sữa tươi vào. Bạn nên cho từng chút một, sao cho bánh mì vừa mềm mà không nhão.
  • Cho thịt bò, trứng gà, bóp nhỏ phô mai và gia vị vào trộn đều

IMG_9613

  • Vo viên hỗn hợp vừa nhào. Viên nhỏ thôi nhé! Đừng tham lam nha, viên thịt to thì ăn ngán lắm. Xong xuôi thì cho vào lò nướng, nướng 10-15 phút là đẹp!

IMG_9614

  • Trong khi đó thì bắt nồi, xào cà chua cho nhừ rồi thêm nước để có món sauce cà thơm thơm! Bí quyết: nên nêm bằng mật ong và một chút ớt để tăng hương vị. Người Việt Nam không quen ăn kiểu lạt lẽo, chua chua đâu nên cần tăng “heat” cho món ăn nhé! Và đừng ngại ngùng nêm bằng nước mắm hay bột nêm. Bạn lo sợ nước mắm và bơ không ăn nhập? Tin Nhi đi! Thay muối bằng mắm thì món ăn mới đậm đà, muối boring lắm!
  • Khi thịt chín thì cho vào nồi sauce cà. Cho thêm nước để săm sắp và nấu một chút nữa. Nếu bạn thấy sauce hơi loãng thì hãy cho thêm một chút tương sauce cà để đặc hơn. Tuy nhiên nên nhớ rằng: sauce khi nóng thì loãng hơn khi nguội, đừng để nồi sauce đặc quẹo như chè táo xọn nha!

Và đây là thành quả! Bạn xắt nhỏ rau thơm ra và rắc lên nhé! Ăn đỡ ngán mà lại tăng hương vị nhiều lắm.

IMG_9622

Chúc các bạn thành công ❤

IMG_9619

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s