Chả Kimchi và buổi trưa vật vã

Nhi đang cùng một nhóm bạn tổ chức một chuỗi sự kiện lớn trong trường. Và nói thật, dù đã cố gắng rất nhiều nhưng ngân sách vẫn không lên được bao nhiêu.

Cái khó của Sinh viên Bách Khoa nằm ở chỗ đó.

Túm lại là mỗi khi buồn hay có gì cần suy nghĩ, Nhi lại nấu ăn 🙂

Buổi trưa hôm ấy trời rất nóng. Cái nóng Sài Gòn như miếng lụa mềm mại lượn lờ trên da nhưng rờ tới đâu là bỏng rát tới đó. Ăn món gì cũng ngán ngẩm nhưng không ăn thì sao mà sống 😛 Thành ra Nhi lại mày mò làm chả kimchi.

Món này giòn giòn, có vị chua của kimchi, giòn của kimchi, cay của kimchi 😀 cộng thêm độ dai từ bột mì và thơm từ trứng, đậu hũ. Một sự lựa chọn tuyệt vời để đổi gió cho bữa ăn.

Nguyên liệu:

  • Kim chi
  • Đậu hũ
  • Trứng
  • Bột mì
  • Bột chiên giòn (hoặc AjiQuick)
  • Hành lá, ớt
  • Gia vị

Cách làm:

  • Bóp nhỏ đậu hũ, cho bột mì và bột chiên giòn với tỉ lệ 1:1 vào. Tùy vào lượng đậu hũ mà bạn cho bột, nếu cho nhiều thì ăn nhiều bột thôi, không sao cả. Mỗi người một khẩu vị mà 😉
  • Trộn đều hỗn hợp trên rồi cho kim chi cắt hạt lựu vào, đập trứng vô trộn đều. Cho từng quả một thôi nhé! Bột nhão quá cũng khó chiên đó. Một gợi ý nhỏ là cho tí nước kimchi vào thì chả sẽ đậm đà hương vị hơn đó
  • Khi bạn đã có hỗn hợp nhão nhão rồi thì cho hành là, ớt xắt, nêm nếm gia vị vừa miệng (Nếu sử dụng bột AjiQuick thì hãy cẩn thận khi nêm nha!)

IMG_8416

  • Cho ít dầu vào chảo, múc từng muỗng hỗn hợp để lên chiên vàng.

IMG_8417

  • Chả kimchi chỉ hơi giòn chứ không phải kiểu giòn rôm rốp đâu nhé! Ăn với cơm nóng thì hợp lắm đấy!

Cám ơn mọi người đã theo dõi!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s