Choux À La Creme của Đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân

Cách đây 1 tuần, Nhi ngồi đọc lại những tờ báo Món ngon cũ mèm của má và bất ngờ tìm ra công thức bánh choux kem của đầu bếp nổi tiếng, ai ai cũng biết – Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân (Món ngon xuất bản tháng 11/2007)! Thực lòng là vui lắm vì cảm giác như là một cái duyên vậy.

Nếu như công thức vỏ choux của chị Linh Trang Savoury Days nở to và giòn bên ngoài thì phần vỏ của công thức này RẤT lỏng. Chính vì vậy nên khó lòng mà tạo được hình gì ngoài hình tròn nha! Tuy nhiên khi đưa cho người nhà ăn thì ai cũng khen! Ba mẹ Nhi nói ăn mềm và dai như bánh choux ngày xưa (thì xưa thật mà =.=) chứ không phải giòn giòn. Còn phần kem bên trong thì thơm, nhẹ và vị rất thanh! Nhi đã thử nhúng bánh choux kem với chocolate nhưng nó lại làm hỏng cả cái bánh!

Nói một cách khác: Công thức bánh này thanh nhẹ tới mức không thể ăn chung với bất kì thứ gì khác vì những hương vị khác quá mạnh với nó!!!

Làm thử nhé! Cực kì dễ đó 🙂

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

  • 4 trứng gà
  • 125gr bột mì
  • 250gr nước
  • 100gr bơ
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • 20gr đường

Phần nhân bánh:

  • 50gr bơ
  • 2 trứng gà
  • 250ml sữa tươi
  • 100gr đường
  • 80gr bột mì
  • 1 chút xíu tinh chất vanilla

Cách làm:

Phần nhân bánh:

  • Cho trứng, đường và bột (đã rây mịn) vào trộn đều
  • Sữa tươi đun nóng đổ vào hỗn hợp trứng, lược mịn và đặt lên bếp mở nhỏ lửa, khuấy đến khi vừa đặc
  • Cho bơ và vanilla vào khuấy đều cho hòa quyện
  • Để nhân vào bao bắt kem, cho vào tủ lạnh, khi nào ăn chỉ cần nặn vào vỏ thôi 😉

Phần vỏ bánh:

  • Bơ + nước + muối + đường nấu sôi rồi cho bột mì vào trộn đều

IMG_7585

  • Hỗn hợp sau khi trộn đều sẽ như hình sau, để một tí cho nguội nhé!

IMG_7586

  • Cho lần lượt từng trái trứng vào. Trộn đều xong một trái rồi hẵng cho trái kế tiếp vào nha!

IMG_7587

Hỗn hợp khi trộn sẽ hơi nhão nhưng đừng lo nhé! Cứ trộn đều tay vào 😉 và bạn sẽ có thành quả như hình dưới.

IMG_7589

Bây giờ thì chỉ cần cho vào lò nướng thôi! Thoa dầu vào khuôn để chống dính, bật lò ở 175 độ trước cho nóng nha! Nướng trong vòng 15-20 phút tùy lò.

IMG_7590

Vì choux sẽ nở to lắm nên đừng để sát nhau khi nặn bánh nha! Cách nhau tầm 3-4cm nhé!

IMG_7592

Thành quả sau khi bắt kem đây!!! Vỏ mềm, dai, nhân kem thanh mát, hợp với khẩu vị người lớn lắm đó!

IMG_7600

Vậy là xong rồi!

Lưu ý:

  • Nhi nghĩ phần vỏ bánh lỏng là do nhiều nước (250gr nước lận) nhưng Nhi chưa chỉnh sửa vì muốn post đúng công thức trong báo. Có ai chỉnh mà thành công thì nói Nhi nha!
  • Khi làm nhân nhớ rây đều bột để tránh tình trạng nhân bị lợn cợn bột vón cục.
  • Công thức vỏ của những nơi khác hay chỉ “10 phút đầu để nhiệt độ cao, 5 phút sau hạ thấp…” đại loại vậy. Nhưng với công thức này thì không nhé! Một nhiệt độ từ đầu đến cuối, nếu không là bánh không nở luôn đó và tránh mở cửa lò khi đang nướng nhé! Vỏ sẽ chai nếu bạn thay đổi nhiệt độ đột ngột mà!

Hết rồi! Chúc mọi người thử nghiệm thành công nha!

Chúc mọi người một ngày vui vẻ!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s