Cách làm Apple Pie cực kì hấp dẫn

Chào ngày mới những cô gái yêu bày bừa trong bếp của Nhi!

Nếu mọi người muốn ăn một món bánh chua chua, thơm thơm mà ấm nồng trong những ngày trời se lạnh hay mưa gió, hãy thử Apple Pie nhé! Bài viết đầu tiên trên trang wordpress nhisplace này là công thức Apple Pie của chị Linh Trang – Savoury Days (mọi người hay gọi thân thương là SD đấy). Và hôm nay Nhi tự hào hú hét rằng sau thời gian research hổ báo thì Nhi cũng cho ra được công thức của riêng mình với những lưu ý riêng đó!

Nguyên liệu:

Vỏ bánh

  • 175gr bột mì
  • 25gr đường
  • 110gr bơ lạt còn lạnh
  • Khoảng 50ml nước lạnh

Phần nhân táo:

  • 4 trái táo xanh
  • 2 thìa canh bột năng
  • 70gr đường
  • 2 muỗng cafe bột quế
  • 1 muỗng canh bơ

Ngoài ra cần thêm 1 trái trứng đánh tan để quét mặt bánh.

Cách làm:

Vỏ bánh:

  • Cho bột mì, đường và bơ vào thố, dùng nĩa để trộn, nghiền cho hòa quyện với nhau. Khi thấy hỗn hợp bột hơi lổn ngổn y như bột chiên xù Panko thì được rồi đó 🙂
  • Cho từ từ nước lạnh vào. Nhi thường dùng muỗng canh đong, mọi người cứ cho tầm 1-2 muỗng một lần để nhào. Nhào vừa hòa quyện chứ đừng để nhão nhé!
  • Cho khối bột vào tô, bọc màng bọc thực phẩm lại và để trong tủ lạnh >1 tiếng đồng hồ
  • Sau khi lấy khối bột ra, mọi người dàn vào khuôn nhé! Để chừa 1/3 khối bột lại cho phần mặt bánh, phần còn lại cán mỏng tầm 3-4mm rồi lót vào khuôn

Nếu mọi người làm khuôn pie thì như trên, còn nếu điên lên như Nhi, muốn làm pie trong cup ramekin (đường kính 3cm) như hình dưới thì chia mỗi khuôn tầm 40gr bột rồi dàn đều nhé 😉

image5

Nhân táo:

  • Gọt vỏ táo, bỏ hột, cắt thành hình hạt lựu hay lát tùy thích. Nếu làm khuôn pie thì cắt lát sẽ hợp hơn còn khuôn ramekin thì hạt lựu cho xinh!
  • Cho táo, đường, bột năng, bột quế trộn đều và để sang một góc mát cho đường và nước táo hòa quyện với nhau.
  • Lấy phần nước táo tràn trề cho lên bếp, cho muỗng canh bơ vào nấu liu riu một lúc thì hỗn hợp sẽ se đặc lại. Hấp dẫn vô cùng! Lúc này các bạn hãy trộn lại hỗn hợp với táo nhé! Bước này sẽ giúp cho phần nhân mọng nước nhưng không bị chảy lê thê, lênh láng làm ướt bánh đấy 😉

Bây giờ thì cho nhân vào khuôn đã lót bột thôi! Và sau đó thì làm phần mặt nhé! Về phần này thì Nhi chưa khéo đâu, các bạn có thể google cách trang trí mặt bánh pie nhé 😉 Nhi thì thích đặt nguyên lớp bột mỏng rồi khứa hình hoa ngay chính giữa!

Và đây là bí quyết quan trọng Nhi đã tìm ra: cách làm cho vỏ bánh vàng ươm hấp dẫn! Trước khi cho bánh vào lò, hãy QUÉT LẦN 1 phần trứng đánh tan lên mặt. Sau đó khi nướng được 10 phút. hãy lấy bánh ra và QUÉT LẦN 2 nhé! Lần 2 phết trứng ướt đẫm bánh luôn nhen, mới đầu nhìn có thể thấy lươm nhươm nhưng khi nướng xong, bánh vàng óng, lấp lánh sáng đẹp vô cùng!

image4

Ngoài ra, nếu bạn muốn tăng một chút hương vị cho mẻ bánh, đừng quét cả trái trứng, ở lần quét thứ hai, chỉ quét lòng đỏ và rắc đường cát lên mặt thôi! Bánh khi chín sẽ có lớp mặt lấp lánh đường nhưng nhám đúng chuẩn matte đó nha 😀

Vậy thôi là hết rồi! Chúc mọi người thử nghiệm thành công nhen!

 

 

Advertisements

2 thoughts on “Cách làm Apple Pie cực kì hấp dẫn

  1. hi chị
    em đã thử làm apple pie theo công thức của chị và nó ngon tuyệt vời luôn á >:o , nhưng mà e quên chụp hình khoe chị mất rồi (ngon quá e ăn quên chụp) ^_^

    Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s