Cách làm Royal Icing trang trí cookies siêu đáng yêu

Thời gian gần đây, có vẻ như bà con cô bác đã bắt đầu ngán ngẩm tiramisu, cheesecake, charlotte..và các loại bánh quy, bánh lưỡi mèo lại quay trở về thời hoàng kim của mình. Đặc biệt hơn cả, Nhi thấy dạo này có nhiều tiệm bánh online chuyển sang các loại cookies có trang trí Royal Icing. Tuy khả năng trang trí một số nơi còn có hạn, nhưng không thể chối cãi rằng mọi người đang ngày càng điên đảo với những chiếc bánh bé bé, xinh xinh được trang trí màu sắc cực kỳ đáng yêu này.

Bởi vậy mình mới tìm hiểu và lê lết được 2 công thức Royal Icing dễ hơn ăn bánh này 😀

#1: Lòng trắng trứng+đường
Nguyên liệu:
  • 2 lòng trắng trứng
  • 1 muỗng cafe nước cốt chanh (có thể thay bằng 1/2 muỗng cafe bột tartar)
  • 450gr-500gr đường bột rây sẵn (tùy thuộc lúc làm mà canh lại)
Cách làm:
  • Cho lòng trắng trứng và nước cốt chanh (hoặc bột tartar) vào thố, dùng máy đánh trứng đánh cho nổi bọt
  • Từ từ cho hết lượng đường mà bạn muốn vào

Mình không đưa một con số rõ ràng cho lượng đường. Vì khi làm, nếu bạn muốn đặc thì cho nhiều đường, loãng thì dừng ở tầm 450gr-460gr là đẹp rồi. Nếu bạn muốn có màu thì pha thêm, lưu ý là các loại màu thực phẩm đều cần thời gian lên màu. Cho nên nếu bạn đã đổ cả hũ phẩm màu đỏ mà chỉ được màu hồng thì đừng lo nhé! Cứ để đấy từ từ sẽ được màu như ý muốn thôi.

Cách làm này có ưu điểm là khi trang trí, màu lên đẹp, bóng, bắt mắt nhưng lâu khô. Mình đã phải để cả một đêm dài mới khô hết được.

Royal Icing 2

#2: Nước đường+đường
Nguyên liệu:
  • 45g nước đường (Nước đường dễ nấu rồi nên Nhi không nhắc lại nữa hen)
  • 200gr đường bột
  • Khoảng 15ml nước đun sôi để nguội
Cách làm:

Trộn hết các món trong nguyên liệu là xong! Tèng teng!!! Siêu dễ! Siêu nhanh! Nước đường làm sẵn, để tủ lạnh, có dư thì mua sương sa hột lựu về nhấm nháp 😀 😀 😀 Qúa lợi luôn hen!

Công thức #2 vượt trội #1 ở chỗ NHANH! Khô cũng nhanh hơn, tầm 30 phút thôi là đã khô cứng rồi. Tuy nhiên, royal icing lại không bóng bằng mà có độ nhám nhất định của đường đó!

Royal Icing 1

Royal Icing không chỉ dùng để trang trí cookies đâu nhé! Mình thấy là trang trí những món như brownies cũng hợp lắm! Có điều khi sử dụng, các bạn nên nhớ vì thành phần chính là đường nên phần icing sẽ ngọt, vì vậy nên làm bánh có vị nhạt hay đắng một chút để cân bằng lại sẽ tốt hơn.

Cảm ơn các bạn đã chịu khó đọc! Có gì sơ suất xin cứ bình luận thẳng tay, Nhi sẽ rút kinh nghiệm cho lần sau!

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s