Lamington – Chiếc bánh đáng yêu từ a đến z

Lamington đến từ nước Úc…

Bánh Lamington ngọt ngào cực kì phổ biến và được ưa chuộng tại Úc cũng như các quốc gia lân cận. Với cách làm tương đối đơn giản, lại rất hấp dẫn với cặp đôi truyền thông: chocolate – dừa, Lamington cũng được các nhóm hướng đạo sinh và tình nguyện viên lựa chọn để bán gây quỹ. Những hội gây quỹ này còn được gọi là “Nhóm Lamington” vì món bánh đặc trưng của họ.

lamington - nhisplace

Điều đặc biệt là từ 21/7/2006, chính phủ nước Úc đã quyết định trao tặng cho Lamington một ngày kỉ niệm. Thế là ngày bánh Lamington toàn quốc đã ra đời và được duy trì đến nay 😀 Ngầu ha? Đâu phải bánh nào cũng được tặng cho nguyên một ngày kỷ niệm như vậy.

Và sự tích bá đạo 😀

Khác với những loại bánh với sự tích hoành tráng lệ, đơn cử như bánh chưng ở Việt Nam chẳng hạn. Hình ảnh bánh chưng nhấn mạnh nét nổi bật của một dân tộc có nền nông nghiệp lúa nước phát triển, được làm từ thời vua Hùng vương 18, blah blah,…

Lamington có một câu chuyện không thể đơn giản hơn.

Ngày xửa ngày xưa, vào một buổi tiệc, người hầu gái vụng về của công tước Lamingtons đã làm rơi phần bánh bông lan vào tháp chocolate. Vốn ghét lãng phí, ngài Lamingtons đã ra lệnh lăn phần bánh hỏng này qua dừa khô để khách vẫn tiếp tục ăn được mà không bị dính tay. Và bánh Lamington ra đời.

Rất dễ hiểu, đơn giản mà dễ thương vô cùng! 😀

Cách làm đơn giản cực kỳ!

Phần cốt bánh bên trong là bánh bông lan. Bạn có thể dễ dàng mua ở những tiệm bánh như Kinh đô, ABC,…Nhưng Nhi thì thấy cốt bánh mà bông mềm quá thì khi ăn lại không đã, phải đặc đặc một chút mới dễ ghiền. Nếu cùng quan điểm với Nhi thì mọi người nên tự làm bánh bông lan 😀 Chứ ở ngoài hàng chẳng ai bán bánh không nở xốp đâu.

Công thức bánh bông lan có ở muôn nơi vì đây là loại bánh Tây phổ biến nhất. Mọi người có thể tham khảo trên mạng. Và để bánh đặc mịn thì đánh trứng đừng bông quá là được 😀 hà hà

Phần phủ chocolate bên ngoài thì Nhi dùng chocolate và bơ theo tỉ lệ 3:1. Cái này cũng tùy người ăn, nếu bạn muốn lớp chocolate dày và đặc thì cho ít bơ như Nhi. Tuy nhiên làm vậy thì chocolate khó phết đều lên bánh. Còn nếu cho bơ nhiều hơn thì bánh lại lâu đông, dẫn đến tình trạng hơi bị bè bẹt khi lăn qua dừa.

Tuy nhiên góp ý của Nhi là dù cho nhiều hay ít bơ thì mọi người nên xắt vụn dừa và để chocolate đông lại một chút hẵng lăn qua dừa khô. Làm như vậy thì sẽ đẹp hơn 🙂

Dưới đây là thành quả của Nhi.

Lamington - nhisplace

Lamington - nhisplace

Khi làm được thì góp ý cho Nhi thêm nhé! Cám ơn mọi người đã theo dõi:)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s