Hành trình tìm công thức choux kem ngon

Choux và thời thơ ấu

Tôi chẳng nhớ chiếc bánh choux đầu tiên tôi ăn là từ bao giờ. Có điều tôi không bao giờ quên được hương vị của nó. Vỏ bánh giòn nhẹ, mỏng, thơm ngào ngạt mùi bơ. Nhìn bên ngoài thì bánh có vẻ cứng cáp, nhưng bên trong lại là cả một bầu trời vàng trong, mềm mại và tan ra trong miệng mang tên “kem trứng”.

Ừ, chiếc bánh choux ngày xưa nhân kem trứng. Loại kem đó không đặc quánh như custard trong các loại bánh Tây, cũng không chảy be bét bè bẹt như các loại choux bây giờ hay bán. Nó vàng tươi và mịn tới mức làm cho bạn có cảm giác như đang nuốt một miếng sương sâm vậy. (Sương sâm là gì có ai còn nhớ không? Không phải rau câu nhé =.=”)

Và sau 2 lần thử nghiệm Nhi ưng ý công thức vỏ choux của Savoury Days nhất 🙂 Bạn có thể search để làm nhé 😉 cực dễ luôn! Link đây: http://www.savourydays.com/banh-su-kem-choux-a-la-creme-demo-mot-so-luu-y-khi-lam-choux/

Tuy nhiên, phần nhân thì Nhi vẫn chưa ưng lắm. Nếu bạn muốn ăn nhân mềm, nên giảm bột ngô lại trong công thức nhân hoặc đảo khéo một chút. Khi bắt đầu đặc là bắc xuống liền. Ngoài ra, làm nhân các bạn nên dùng sữa Dutch Lady nhé, sữa Vinamilk thường có mùi rất ngậy, ăn rất chán đấy.

Choux cream - nhisplace

Mọi người chờ Nhi update thêm nha 😉 hihi 😀

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s