Bông lan flan chocolate: Bậc thang từ thiên đường

Dạo này bận rộn bỏ bê ko up công thức gì cả…haizzaaa…

Hôm nay Nhi xin hướng dẫn mọi người công thức bông lan flan :3 ngon không bàn cãi được đâu nhé!

Nguyên liệu

Phần caramel: tham khảo công thức bánh flan bất bại

Phần flan:

– 570g sữa đặc

– 750g sữa tươi

– 150g whipping cream

– 7 trái trứng

– 3 lòng đỏ trứng

– 1 muỗng vani

– 1 nhúm muối

Phần bông lan chocolate:

– 6 lòng trắng trứng

– 2 lòng đỏ trứng

– 1/2 m tartar

– 60g sữa tươi

-60g dầu ăn

– 75g đường xay

– 75g bột mì

– 20g bột cacao

– 1 m vanilla

image

Và đây là cách làm 😉

– đổ caramel vô khuôn oval, dài 20cm. Công thức này làm được 3 khuôn nhé mọi người 🙂

Phần flan:

– Sữa đặc + sữa tươi + whipping cream nấu lên cho ấm

– Trứng + muối khuấy tan, đổ sữa ấm vào khuấy đều

– cho vanilla vào, lược lại rồi đổ vô khuôn

Phần bông lan:

– 4 lòng đỏ + dầu ăn + sữa tươi + vanilla khuấy đều rồi rây bột mì và bột cacao vào

– 6 lòng trắng trứng + muối + bột tartar + 1/2 chỗ đường, đánh tốc độ trung bình cho nổi rồi lần lượt cho từng muỗng đường vào, đánh đến khi bông mềm thì ngưng

– trộn 2 hỗn hợp trên lại với nhau, dùng kỹ thuật fold nhé mọi người! Không phải quậy bình thường nhen! 🙂 ai chưa biết thì hỏi google-sama nha!

– đổ phần bông lan choco lên lớp flan, mọi người đừng lo chìm nhé! Cứ mạnh dạn đổ nha! Xong rồi đem nướng cách thuỷ ở 160 độ trong 50-60 phút 🙂

 

image

image

Taddaaaaaa! Ngon lắm ík!

 

image

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s