Công thức flan bất bại

Gọi là bất bại vì dễ quá! Nhưng bù lại là bánh không được mịn đâu nhé mọi người, vị vẫn ngon, không tanh mùi trứng như nhìn thì hơi bị rỗ TT.TT

Nguyên liệu:

Phần caramel: 60gr đường, 1 xíu nước và khoảng 3 muỗng canh cafe đen

Phần flan:  cho khoảng 6 khuôn ramekin nhỏ

– 6 trái trứng

– 600ml sữa tươi

– 60 gr đường

– 1 mcf vanilla

Cách làm:

– cho đường và nước vô nồi, nấu lửa nhỏ tới khi caramel hoá (ý là hơi chuyển sang màu vàng í) thì khuấy đều tay, khi đã có được màu nâu cánh gián xinh đẹp thì đổ cafe đen vào. Khi đổ thì sẽ trào mạnh nên mọi người lưu ý cẩn thận nhe!

– tráng đáy khuôn bằng lớp caramel này

– đập trứng vô âu, khuấy đều tan

– cho sữa và đường vào nồi, đun tới khi gần sôi thì tắt bếp, đổ vào âu trứng, khuấy đều tay rồi dùng rây lọc qua.

– đổ hỗn hợp vừa rây vào khuôn

– đem hấp cách thuỷ, lửa nhỏ trong khoảng 30 phút, nhớ đừng để nước nhỏ lên bánh nhen!

image

Như các bạn thấy là thành bánh không được mịn nhưng đảm bảo là ăn vẫn ngon đó nhé!

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s