Bánh tart chanh và tự kỉ 5 phút của Nhi

Mấy ngày đi xin việc thật là buồn, người ta cứ nghe danh Bách Khoa đã cười nói: “Con gái mà học trường đó à?!” rồi câu thứ hai là: “Chưa có kinh nghiệm phục vụ hả em?”…Sài Gòn đất chật người đông, mấy công việc phục vụ chắc không còn chỗ cho mình…haizz…biết làm gì để có tiền để dành mua vàng đât? 😛

Suy nghĩ nhiều nên đói, mà đói là lại tung tăng vào bếp, rồi thì lại mập ra! XD ôi cái vòng luẩn quẩn!

Dưới đây là công thức lemon tart ngon không diễn tả nổi 😀 đã được công nhận bởi khá là nhiều người!

image

nguyên liệu: cho 6 cái mini tart, khuôn đường kính 9-10cm, cao 1.5cm

Vỏ bánh:

– 130gr bột mì

– 35gr đường xay

– 1 nhúm muối nhỏ

– 113 gr bơ nhạt, để lạnh, cắt thành từng miếng nhỏ

Nhân chanh:

– 140gr cream cheese ở nhiệt dộ phòng

– 100gr đường xay

– 100-110ml nước chanh (vắt 1.5-2 trái chanh rồi thêm nước)

– 2 trái trứng gà

Phần topping:

– 240ml whipping cream

– 20gr đường xay (là 2 muỗng canh đường đó mọi người ạ)

cách làm:

– Lò nướng làm nóng ở 175 độ C trong 15 phút

– Rây bột mì, đường và muối rồi cho bơ vào nhào bằng tay, nhào tới khi không dính tay nữa thì cho vô tủ lạnh. Đem vô tủ lạnh một chút cho bơ không chảy, khối bột dẻo, lúc ép vô khuôn dễ hơn :3

– Chia thành từng viên 50-55gr, ép bột vô khuôn, dùng tay ấn đều ở đáy và xung quanh thành khuôn. Sau đó dùng nĩa xăm đều lên đáy và thành bánh rồi đem nướng trong 15-20 phút, đến khi vỏ vàng hơi nâu là đẹp rồi đó 🙂

Trong khi chờ vỏ bánh chín thì làm phần nhân

– Đánh cream cheese ở tốc độ vừa cho mượt. Cho từng muỗng đường vào đánh rồi cho trứng vào, nhớ vét thành âu. Cuối cùng cho nước chanh vô, dùng phới trộn đều. (Ở bước này, để bánh thơm hơn, mọi người có thể thêm 1 muỗng cafe tinh dầu chanh :D)

– vỏ bánh đã nguội bớt thì cho nhân vào rồi đưa vô nướng tiếp trong 30 phút

– Bánh chín thì lấy ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh

– Cho whipping cream vô âu, bỏ tủ lạnh ngăn đá cùng với que đánh trứng trong khoảng 10 phút. Bước này sẽ giúp cho việc đánh bông kem nhanh hơn đó 😀

– Mở máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất, đánh whipping cream với đường tới khi bông cứng. Cho kem vô túi bắt bông kem rồi bắt lên bề mặt bánh

Vậy là xong rồi đó!

image

image

Làm cực một tẹo nhưng ngon lắm :3 rất bõ công!

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s