Cách làm bánh chanh cực hợp khi uống trà

Dạo này FPT cắt mạng cáp đồng rồi, nhà Nhi thì lại chưa thể chuyển qua cáp quang ngay nên việc up bài trên blog bị gián đoạn đáng kể 😦 Buồn ghê gớm!

Trời Sài Thành dạo này ẩm ương quá, cứ ướt át mãi như cô gái lỡ thì đang rầu rĩ vậy. Nhưng không hiểu sao Nhi lại thích những ngày mưa như vậy nhất! Và rồi một chiều mưa, ngồi cô đơn mở Young and Beautiful, Nhi nhớ lại một cảnh mà Nhi thích nhất trong bộ film The Great Gatsby. Khi chàng gặp lại nàng sau bao nhiêu năm xa cách, họ ngồi đó trên chiếc ghế bành, xung quanh là những bông hoa lan hồ điệp trắng muốt, thưởng thức trà chiều với những chiếc bánh bé xinh đầy màu sắc…

Và rồi Nhi lại tung tăng lên mạng rồi tìm ra được công thức một loại bánh mà Nhi nghĩ sẽ rất hợp khi uống trà, đó là Bánh Chanh Starbucks 😀 (đừng hỏi Nhi sao lại tên Starbucks nha! 😛 ) Bánh nên được cắt ra từng miếng vuong nhỏ như viên đường. Khi dùng thì lấy nĩa để lấy bánh, cứ một miếng bánh nhỏ rồi húp một ngụm trà lài thơm ấm nóng…Ghiền luôn í!!! XD

Nguyên liệu làm bánh chanh Starbucks

Phần bánh

  • 190g bột mỳ
  • ½ tsp bột nở
  • ½ tsp muối nở
  • ½ tsp muối
  • 3 trứng gà
  • 200g đường trắng
  • 2 tbsp bơ nhạt
  • 1 tsp tinh chất vani
  • 2 tsp tinh dầu chanh
  • 80ml nước chanh tươi
  • 120ml dầu oliu

Phần phủ mặt bánh

  • 150g Đường bột
  • 5 tbsp sữa tươi không đường
  • ½ tsp tinh chất chanh tươi

c

Cách làm bánh chanh Starbucks

  • Bật sẵn lò ở 175 độ C trước 10p.
  • Chống dính khuôn bằng cách phủ 1 lớp bơ mỏng trong thành khuôn và phủ bột mỳ vào trong thành khuôn sao cho bột mỳ phủ hết toàn bộ bên trong của khuôn.
  • Trong 1 cái bát to, trộn bột mỳ, bột nở, muối nở, muối với nhau.
  • Trong 1 cái thố khác, dùng máy đánh trứng để trộn trứng, đường, bơ để mềm, tinh chất chanh tươi, nước chanh tươi với nhau.
  • Đổ từ từ hỗn hợp bột khô vào hỗn hợp ở trên và tiếp tục trộn thật đều.
  • Cho dầu ăn vào và trộn tiếp đến khi hỗn hợp hòa quyện lại với nhau. Ở công đoạn này, mọi người có thể sẽ hơi hoẳng vì dầu không quyện và bột nhão ra nhiều quá, nhưng đừng ngừng tay nhé, cứ trộn đều tay 😉
  • Đem hỗn hợp này đổ vào khuôn bánh.
  • Nướng bánh trong khoảng 40-45 phút ở 175 độ C đến khi bánh nở và chín vàng là được.

Phần phủ: Cho đường bột, tinh chất chanh tươi và sữa vào trong 1 cái bát và trộn đều tay. Ta được hỗn hợp phủ bánh mịn mượt.

Khi bánh đã chín, mọi người lấy ra khỏi khuôn, đợi nguội một chút rồi cho phần phủ lên trên. Mọi người có thể lấy muỗng múc, lấy nĩa để tạo thành dòng nhỏ nhỏ, hay nếu có thời gian thì cho vào túi bắt bông kem, bắt từ từ cũng được 😉

b

 

a

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s