Làm pate gan: cực nhưng bõ công

Đang mùa thi cử và bão deadline nhưng Nhi vẫn thèm vào bếp lắm 😥 dạo này bị mập ra rồi nhưng đành chịu vậy!

Dạo này ba Nhi thèm pate gan, mua loại đóng hộp thì ba chê quá nên hai má con tỉ mẩn mò công thức và dò hỏi người quen cách làm. Lần này là lần thứ 2 và kết quả có vẻ mĩ mãn nên up công thức luôn 😀

Nguyên liệu:

– 500gr gan, mọi người có thể dùng gan heo hay gà tuỳ sở thích, nhà Nhi trộn cả hai loại 😀

– 500gr thịt xay, loại thịt có mỡ

– 200gr bì (da heo)

– Khoảng 100gr mỡ heo, mọi người có thể thêm bớt chút tuỳ theo thịt xay nhiều mỡ hay không

– 7 lát bánh mì mini

– 2 miếng phô mai con bò cười

– 2 bịch sữa tươi

– 1 củ khoai tây cỡ vừa

– 1 trái trứng gà

Cách làm:

– Ngâm gan với 1 bịch sữa để khử độc trong 15-20 phút rồi rửa sạch và đem xay

– Bì và mỡ luộc, bì luộc lâu xíu cho nhừ nhen! Luộc xong cũng xắt nhỏ rồi xay nhuyễn luôn

image

– Trộn gan với thịt xay, bì xay rồi đem xào với gia vị, tiêu và 1 muỗng canh rượu (1)

– Bánh mì xé nhỏ, ngâm với 1/2 bịch sữa, khoai tây luộc hoặc hấp chín rồi nghiền nhuyễn

– Trộn đều (1) với bánh mì, khoai tây và phô mai cho hoà quyện lại rồi đập trứng vô, trộn tiếp sẽ được hỗn hợp (2) như hình dưới

image

– Để pate được nhuyễn, đem (2) cho vô máy xay xay lần 2

– Lót khuôn bằng dầu, sau khi xay xong lần 2 thì cho vô khuôn rồi đem hấp trong 1 tiếng

😀 hơi nhiều thứ và lủng củng nhưng kết quả thì tuyệt lắm! (Còn tiếp)image

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s